2010/May/21

เก็บตกหลังเปิดห้อง
---------------------------------------

หลังจากที่เปิดห้องไปวันก่อน คืนนั้นเองซึ่งเจ้าพุดก็ได้ไปเจอในบล็อกอีกท่านหนึ่งที่รวมหนังสือรายสัปดาห์เป็นตั้งๆสูงถึงเพดาน

ทีนี้พอมาเห็นบล็อคผมเข้าก็เกิดนึกสนุกแล้วมาถามผมว่าผมมีถึงขนาดนี้หรือเปล่า?
ตอนนั้นก็ตอบไปว่าเหลือเฟือแหล่ะ เอาเป็นว่าทับตายได้เลย (เพราะอันที่จริงแล้วที่มาอยู่ในห้องก็ตั้งถึงเพดานได้หลายชั้นแล้วน่ะนะ)

 พอคุยกันไปสักพักเจ้าพุดก็เกิดสนใจอยากเห็นขึ้นมา ผมก็เลยคิดว่าเอ้าไหนๆก็ไหนๆแล้ว ไปตามเก็บภาพหนังสือรายสัปดาห์กับอื่นๆมาด้วยดีกว่า ของที่ตกสำรวจ ที่ไม่เอามารวมด้วย

อย่างที่ว่ามาในตอนก่อนน่ะครับ หนังสือในห้องผมส่วนใหญ่จะเป็นหนังสือชุดที่ครบเซ็ท ส่วนบางเล่มที่ไม่ครบหรือยังไม่มีเวลาจัดระเบียบก็อยู่ในลังก่อน
ไว้มีโอกาสคงจะค้นมาเรียงในห้องต่อเช่นกัน เพราะเอาเข้าจริงแล้วมันก็วุ่นวายเอาเรื่อง เพราะมันจะปนกับหนังสือรายสัปดาห์

ฉะนั้นก่อนที่ถูกขังลืมในห้องเก็บของ ผมก็ถือโอกาสนี้ถ่ายรูปมาสรุปรวมก็แล้วกันว่าทั้งหมดเท่าไหร่กัน

ก่อนอื่นต้องเกริ่นว่า... ผมเคยอ่านการ์ตูนรายสัปดาห์มาเยอะมาก เช่นว่า Friday Boom C.Kids KcWeekly Neoz Trio Comic Zone นิตยสารเกมบางฉบับก็ตามยุคสมัยเช่น Gamemag Mega RoNews RoClub TVMagazine และมีพวกนิตยสารอนิเมอีกนิดหน่อย แต่สะสมไม่ต่อเนื่องก็ไม่ขอรวมในนี้ละกัน

ส่วนใหญ่มาถึงเวลานี้ที่ว่ามาก็เลิกอ่านหมดแล้วล่ะครับ ไล่เลียงต่างเวลากันไป เหตุผลก็คือความชอบการ์ตูนแต่ละเรื่องไม่เท่ากันครับ พอบางเรื่องจบ เรื่องมาแทนไม่โดนใจ ความคุ้มก็ลดลงไป เพราะเอาจริงแล้วผมเองก็ไม่ได้อ่านหมดทั้งเล่มหรอกครับ อาทิเช่น

Boom นี่ซื้อมาตอนออกได้ช่วงหนึ่ง สมัยที่เริ่มนั้นก็อ่านดราก้อนบอล Boys JoJo อะไรเทือกนั้น พอผ่านนานไปเรื่องที่อ่านทะยอยจบลง เรื่องอื่นที่มาแทนที่ก็ไม่ดึงดูดใจแนวผมเท่าไหร่ก็เลยปล่อยวางไป

C.Kids นี่สมัยนั้นติดเรื่องเกมกลคนอัจฉริยะ กัปตันซึบาสะสมัยภาค2ล่ะครับเยาวชนโลก ไดตะลุยแดนเวทมนตร์ ลุยแหลกเกินหลักสูตร ซามูไรพเนจร มืออสูรล่าปีศาจ คุ้มครับสมัยนั้นที่ซื้อมา ก็มาเลิกช่วงหลังเช่นกันเพราะพอเรื่องชอบทะยอยจบลงจนเรื่องเดียวที่ตามก็คือวันพีซก็ไม่คุ้มจะซื้อต่อ ราคาเองก็หนักขึ้นตามเช่นกันน้อ

Comic Zone อันนี้ค่ายเดียวกับซีคิดส์ ก็ลองซื้ออ่านมาอยู่ช่วงหนึ่ง การ์ตูนของเขาก็ดีล่ะครับ แต่ไม่ใช่แนวที่ผมชอบ เรื่องชอบสุดก็คงจะเป็น ยูโกะบุรุษเหล็ก ก็อ่านได้ช่วงหนึ่งก็เลยไม่ได้ตามต่อมา

Friday อันนี้ดั้งเดิมมาก ผมตามมาตั้งแต่สมัยเล่มแรกสุด แล้วก็ไล่ต่อมาหลายปี ถูกใจไม่ถูกใจต่างเรื่องกัน ก็จนถึงสมัยบากิภาคแรกกับหลังจบจอมโหดกระทะเหล็กไปก็ซาลงเรื่อยๆ จนเลิกซื้อไปในที่สุด

Neoz ซื้อมาพักใหญ่สมัยก่อนตามอ่านเซสทัส และเบอร์เซิร์ก ขวางทางมัจจุราช สามพลังป่วนพิทักษ์โลก แต่หลังๆมาก็ทะยอยจบกันอีกเช่นกัน ฮายาเตะก็อ่านเรื่อยๆ ไม่อิมแพทเท่าไหร่ บางเรื่องก็ดอง พอขวางทางมัจจุราชจบก็เลิกอ่านไป

KcWeekly นี่เลิกเป็นเล่มล่าสุด อันนี้ก็เป็นรายสัปดาห์ที่อ่านมานานไม่แพ้ Friday ติดมากกับเรื่องก้าวแรกสู้สังเวียน เทรุหัตถ์เทวดา หนีตายเกาะนรกล้านปี ถ้าเก่าๆหน่อยก็มีสนุกหลายเรื่องอย่าง ไซโคเมทเลอร์เอย์จิ ยอดกุ๊กแดนมังกร Dr.K ยันมากระทั่งคุนิมิตสึ GTO มีการ์ตูนที่ดึงความชอบได้อย่างต่อเนื่องจริงๆ เนกิมะนี่ก็โอเค แต่หลุดแนวชอบผมไปนิดก็อ่านบ้างไม่อ่านบ้าง แล้วพอเรื่องที่ว่ามาทะยอยจบลงผมก็คิดว่าซื้อไม่คุ้มแล้ว ก็เลยเลิกซื้อเอาตอนที่เรื่องลางสังหารจบ ส่วนบางเรื่องก็อาศัยอ่านในเน็ตเอาครับ

ตอนนี้ก็เหลือเพียงแค่ Trio ซึ่งโดยรวมถือมีเรื่องที่อ่านมากที่สุดเมื่อเทียบกับเล่มอื่น จะว่าไปแล้วเล่มนี้ผมก็ซื้อหลังเล่มอื่นด้วย ตอนนั้นกำลังบ้า 3x3Eyes ก็เลยซื้อมาคุ้มเลย มีก๊องค์บ้าง เทรุเองก็เริ่มจากที่นี่ก่อนย้ายไปวีคลี่ Love Hina ก็ใช่ ซันชิโร่คืนถิ่นโดยผลงงานคนวาดไมเคิลแมวจอมกวนก็มาช่วงสั้นๆแต่ก็สนุกไปขำไป  ยานางิซาว่าป๋าอัจฉริยะมาเรื่อยๆแต่แนวปรัชญาอ่านแล้วคิดตามก็สนุกดี ยุทธการใต้สมุทรก็โดนใจผมมาแต่สมัยก่อน สมัยนี้ก็หยิบรวมเล่มมาอ่านเป็นระยะๆ
อย่างใหม่ขึ้นมาหน่อยก็อ่านไอ้หนูซูชิ ไซปัง ส่วน K2 เกาะกระหายเลือดก็อ่านได้เรื่อยๆ... ก็ถ้าสักวันที่ไอ้หนูซิชิกับไซปังจบแล้วไม่มีเรื่องที่อิมแพคจริง ก็คงเลิกอ่านล่ะครับ ตอนนี้ก็เหลือเล่มเดียวต่อไป

ส่วนนิตยสารอื่นๆอย่าง Gamemag และ Mega พวกหนังสือเกมก็มีบ้างประปรายครับซื้อสมัยยังเป็นนักเรียนมัธยม ซึ่งยุคนั้นยังเป็นพวก SuperFamicom อยู่เลย จนกระทั่งเข้ามหาลัยที่เป็นยุค PS1 ก็ซื้อหนักขึ้น
หมดช่วงมหาลัยแล้วก็เป็นช่วงซาพอดี และเป็นช่วงบูมของกระแสอินเตอร์เน็ต ข้อมูลทั้งหลายสามารถหาได้ในเน็ตและหาได้เร็วก่อนหนังสือเกมด้วยซ้ำ ยิ่งมีเวปบอร์ดยิ่งเข้าทางเลย ก็เลยซื้อน้อยลงและเลิกไปในที่สุด

ส่วนหนังสือเฉพาะทางอย่าง RO News และ ROClub นี่ก็ตามยุคครับ ช่วงบ้า RO ก็ซื้อมันทั้งสองเจ้าเลย แต่พอกระแสตกและพอเราเบื่อก็ไม่ได้ตาม
TV Magazine นี่ซื้อตั้งกะสมัยยังเป็นละอ่อนเลยครับ แล้วก็เว้นช่วงไปจนเลิกซื้อ เพราะสมัยเด็กนั้นหนังสือทีวีแม็กค่อนข้างแพงไปนิดเมื่อเทียบกับนิตยสารการ์ตูนเล่มอื่นๆ ถึงจะคุ้มกว่าก็เถอะนะ แต่ตอนนั้นก็มีการ์ตูนต้องซื้อหลายเล่มเลยไม่ได้ตามต่อในที่สุด

จริงๆแล้วก็ยังมีหนังสือปลีกย่อยอีกหลายเล่มเลย แต่โดยรวมแล้วมันก็เยอะเอาเรื่องครับ จะจัดเข้าชั้นก็ใช่ที่เพราะเล่มมันใหญ่ ก็เลยต้องกองตั้งแล้วยัดลังไว้ก่อน ไว้ถ้าบ้านมีพื้นที่เหลือก็อยากทำเรียงไว้อ้างอิงเหมือนกัน

เอ้าว่าแล้วก็มาดูภาพตามรีเควสของเจ้าพุดได้เลย
เริ่มจากของที่อยู่ในห้องก่อน
http://hellfactory.org/kwe/room/021.JPG
อันนี้ข้างตู้ล่ะครับ หลบสายตานิดหน่อย แต่ยังไม่ได้ขนออกไปเลย Neoz ปี2008

อันนี้ในห้องน้ำ
http://hellfactory.org/kwe/room/022.JPG
ปกติแล้วผมจะเอาพวกขายหัวเราะ มหาสนุกมาอ่านนะ แต่เข้าใจว่าตอนทำห้องเนี่ยผมลงกรุงเทพ กลับมาก็ถูกเอาการ์ตูนเก่าที่ขนออกมายัดคืนอีก...
ก็ยังหาเวลาเอาออกไปไม่ได้สักที ก็ว่าจะรอให้บ้านเสร็จกว่านี้ค่อยขนไปรวดเดียว

ส่วนนี่ชั้นหน้าห้อง
http://hellfactory.org/kwe/room/023.JPG
ก็รายสัปดาห์เช่นเดิม KcWeekly Neoz Trio ComicZone กองกันเข้าไป

นี่ก็ถัดจากหน้าห้องมาอีกหน่อย ยัดไว้เหมือนกัน
http://hellfactory.org/kwe/room/024.JPG
อันนี้จะมีพวกรวมเล่มเก่าๆที่ไม่ครบชุดอยู่ด้วย

ถ้าจะดูโบราณวัตถุสมัยแรกเริ่มต้องตู้นี้เลย...
http://hellfactory.org/kwe/room/025.JPG
Friday ครับสะสมมาหลายปีก่อนเลิก
หากใครไม่เคยเห็นฉบับแรกสุดก็นี่เลยครับผม ภูมิใจนำเสนอ
http://hellfactory.org/kwe/room/031.JPG
สมัยนั้นโอเคเลย เริ่มต้นที่ 15 บาท แต่ก็มีแค่ 3 เรื่องเองล่ะนะ ผมอ่านเพราะชอบซันชิโร่x2 กับสิงห์นักปั่นล่ะนะ

ส่วนนี่ก็ชั้นพักก่อนถึงชั้นสองของบ้าน
http://hellfactory.org/kwe/room/026.JPG
รายสัปดาห์ที่ยังไม่ได้ลงกล่องก็อยู่นี่ มีการ์ตูนตาหวานของพี่สาวแซมนิดหน่อย
ด้านล่างที่ดำนั่นก็ซีรีย์ของสรจักรครับ ผมอ่านแล้วติดมากเลยทีเดียว

นี่ตู้หน้าบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จสักที
http://hellfactory.org/kwe/room/027.JPG
รายสัปดาห์ตามเคย

ลังที่อยู่ใกล้ๆกัน
http://hellfactory.org/kwe/room/028.JPG
มีพวกโจโจ้ด้วย วันว่างๆคงต้องไปรื้อมาเก็บในห้องล่ะนะ

นี่ก็รายสัปดาห์ ลังนี้อยู่ข้างบ้าน
http://hellfactory.org/kwe/room/029.JPG
สามสี่ลังโน่นล่ะ นิตยสารเกมกับอื่นๆก็น่าจะอยู่ในนี้ด้วย

อีกสักลัง
http://hellfactory.org/kwe/room/030.JPG
อันนี้หนังสือเก่าเก็บมาก สมัยที่เป็นนิตยสารของพวกหมึกจีนที่เป็นร็อคแมนโน่น...

ก็จะประมาณนี้ล่ะครับ ถ้าจะทำชั้นจริงๆก็คงได้อีกห้องหนึ่งเลย
จะทิ้งก็เสียดาย เลยเก็บไว้ก่อน ขอปลวกไม่ลง ไม่เปียกน้ำก็โอเค

หนังสือพวกนี้ถึงเอาขายจะไม่มีราคาเท่าไหร่ แต่ทั้งหมดก็โตมาพร้อมกับผมล่ะครับ ก็มีคุณค่าทางใจ
ไว้บ้านเสร็จเมื่อไหร่คงมีพื้นที่จัดสรรเหลือล่ะนะ ถึงตอนนั้นก็ว่ากันอีกทีครับ

Comment

Comment:

Tweet


เอามาทำบ้านจากหนังสือ (การ์ตูน) ได้เลยนะเนี่ย sad smile
#5 by Pecky At 2010-06-03 17:10,
สามารถเอาไปเทียบกับคนต้นเรื่องได้สบายเลยนะพี่ เยอะจริงๆ ถ้าเเปลงมันเป็นเงินได้คงเป็นหมื่นเลยนะเนี่ย
#4 by Der Kaiser At 2010-05-22 01:11,
ของที่บ้านโดนเผาไม่ก็ชั่งกิโลขายไปหมดแล้ว เล่มเก่าๆsad smile
#3 by bekung At 2010-05-22 00:56,
เยอะเหมือนกันนะเนี่ย...sad smile
#2 by Ellebazi At 2010-05-21 19:58,
การ์ตูนเยอะมากกกก ทุกพื้นที่ของบ้านเลย
อย่างงี้น่าเปิดร้านให้เช่าไปเลยเนอะ confused smile
#1 by chenlee At 2010-05-21 09:16,